Bồn cầu rút nước chậm cách khắc phục nhanh và hiệu quả

Bồn cầu rút nước chậm xử lý triệt để và nhanh gọn tại nhà bằng những phương pháp đơn giản, dễ thực hiện giúp tiết kiệm được khoản chi phí cho gia đình.

Bồn cầu thoát nước chậm khắc phục bằng phương pháp gì ?

Bồn cầu rút nước chậm không còn là vấn đề xa lạ gì với mọi nhà, nhưng để giải quyết sự cố này không phải ai cũng biết cách thực hiện. Trong phần bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến cho các bạn một vài phương pháp tự xử lý vấn đề này tại nhà, mặc dù rất đơn giản nhưng hiệu quả đem lại ngoài sức tưởng tượng của các bạn, nào cùng theo dõi bài viết để biết những phương pháp sau đây nhé.

Bồn cầu rút nước chậm cách khắc phục nhanh và hiệu quả
Bồn cầu thoát nước chậm khắc phục bằng phương pháp gì ?

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng dụng cụ pittong

Dụng cụ pittong là một công cụ giúp thông những bồn cầu bị tắc nghẹt nhẹ, với cấu tạo đơn giản lại dễ thực hiện bạn có thể dùng nó giải quyết cho sự cố của mình.

Trên pittong có gắn một miếng cao su tròn dẻo, đặt miếng cao su này vào giữa lỗ thoát chất thải cho thật khít.

Tiếp theo cho nước ngập qua phần cao su để trong quá trình thực hiện đạt được hiệu quả cao nhất.

Dùng tay cầm lấy phần cây của dụng cụ pittong nhấn lên xuống liên tục đều đặn theo nhịp 8 – 10 lần.

Kết thúc thao tác bạn lấy dụng cụ ra ngoài xem nước đã rút đi chưa, xả nước thêm lần nữa làm sạch chất thải còn sót lại.

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng sợi dây lò xo

Dây lò xo là dụng cụ có thể xử lý được bất cứ vấn đề tắc nghẽn nào dù nghẹt nặng hay nhẹ đều có thể khắc phục một cách dứt điểm, tuy nhiên giá thành của loại dụng cụ này hơi đắt nên chỉ được những người chuyên nghiệp đầu tư sử dụng.

Cách dùng loại dụng cụ này là cho phần đầu của dây lò xo vào vị trí lỗ thoát chất thải đang bị tắc nghẽn rồi quay đầu tay cầm của dây lò xo theo thuận chiều kim đồng hồ. Vừa quay vừa kết hợp với theo tác đưa dây đi sâu vào trong đường ống, trong quá trình đi sâu vào trong như thế, những chất thải hay các vật gây nghẹt đều được loại bỏ một cách dễ dàng.

Để lấy dây lò xo ra ngoài chỉ cần thực hiện thao tác quay đầu tay cầm ngược chiều với kim đồng hồ là bạn có thể dễ dàng lấy dụng cụ ra ngoài.

Sau khi lấy ra ngoài thì dùng nước đổ vào bồn cầu một lần nữa nhằm loại sạch chất thải còn sót lại, kiểm tra xem nước rút đi nhanh chưa, nếu nhanh thì cho thấy bạn đã thực hiện xử lý vấn đề của mình thành công.

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng nước ngọt coca

Coca là loại nước ngọt có rất nhiều ga được nhiều người sử dụng giải khát và giúp tiêu hóa khi bị đầy bụng. Ngoài việc dùng giải khát loại nước này còn có công dụng khác mà mọi người không biết đó là giúp thông đường ống dẫn chất thải bị nghẹt rất hiệu quả.

Để thực hiện chuẩn bị một chai nước coca với dung tích 1.5 lít hoặc 2.25 lít, mở nắp và đổ hết nước coca vào trong đường ống dẫn đang nghẹt. Đợi 2 tiếng cho nước coca giúp phân hủy chất thải và các mảng bám gây nghẹt.

Sau đó dội lại bằng nước vào làm sạch chất thải còn sót.

Lưu ý khi thực hiện mọi người đừng nên tiếc mà đổ một nữa còn một nửa để dành, bởi như thế không mang lại hiệu quả cao và giá của chai nước coca hiện nay trên thị trường bán khá rẻ. Ngoài ra phương pháp này chỉ có tác dụng tốt với trường hợp đường ống dẫn chất thải bị tắc nghẹt do mảng bám từ dầu mỡ, hay chất thải hữu cơ dễ phân hủy.

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng bột baking soda

Mọi người hãy tạo ra một hỗn hợp giúp thông nghẹt các đường ống thoát chất thải từ những nguyên liệu có trong bếp của mình.

Bằng cách kết hợp baking soda và giấm trắng lại với nhau mọi người đã có thể tạo ra được một hỗn hợp giúp khắc phục vấn đề bồn cầu thoát nước chậm rất hiệu quả.

Cách thực hiện là cho bột baking soda và giấm trắng vào một cái xô, sau đố khuấy đều cho 2 chất này hòa vào nhau tạo thành một dạng hỗn hợp.

Lúc này mọi người cho hỗn hợp vừa được tạo thành này vào lỗ thoát chất thải và đợi 5 tiếng, trong khoảng thời gian 5 tiếng những phản ứng hóa học bên trong giúp phân hủy mọi chất thải và các nguyên nhân gây nghẹt.

Sau đó mọi người nhấn nút xả nước thật mạnh giúp cuốn trôi mọi thứ thoát ra khởi đường ống dẫn chất thải là xong.

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng lươn và các lóc

Lươn và cá lóc là loài động vật da trơn với bản tính thích đào hang chui sau vào bên trong ẩn nắp. Dựa vào bản tính này của chúng mọi người có thể tận dụng nó để giải quyết cho vấn đề của mình.

Đầu tiên ra chợ tìm mưa một trong 2 loài đem về, thả chúng vào trong lỗ thoát chất thải, với bản năng vốn có chúng tự động tìm và đi theo đường ống thoát chất thải chui sâu vào trong, trong quá trình mà chúng đi vào những cặn bã, mảng bám đồng thời cũng được loại bỏ theo một cách dễ dàng.

Sau đó mọi người gạt cần xả nước làm sạch, đồng thời kiểm tra thử xem đường ống đã được thông thoáng chưa bằng cách nhìn tốc độ thoát của nước.

Lưu ý nên chọn mua những con còn sống mới tiến hành thực hiện khắc phục vấn đề được, nếu chúng chết thì không thể nào tiến hành.

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng cách dùng miếng dán

Mọi người dùng miếng dán giải quyết cho sự cố bồn cầu rút thoát nước chậm sẽ có được hiệu quả rất tốt, rất nhiều người đều sử dụng loại sản phẩm này khắc phục cho vấn đề của mình. Để thực hiện mọi người hãy làm theo những bước như sau.

Bước 1: Dùng giẻ lau hoặc vải vệ sinh sạch bề mặt miệng bồn cầu.

Bước 2: Lấy sản phẩm miếng dán để lên và dùng tay vuốt, trong lúc vuốt mọi người nên dùng chút sức nhấn mạnh vào để chúng đính chặt lại với nhau.

Bước 3: Tiến hành thao tác tạo ra áp suất đẩy vật gây nghẹt trong đường ống thoát ra ngoài bằng cách đặt bàn tay lên bặt mặt của miếng dán, sử dụng lực vừa phải nhấn lên xuống 8 – 10 cái, trong lúc thực hiện thao tác này một áp suất củng được tạo ra theo.

Bước 4: Kết thúc thao tác nhìn xem nước rút đi chưa qua bề mặt trong suốt của miếng dán được thiết kế cho mọi người nhìn vào.

Bước 5: Tháo miếng dán ra ngoài và xã nước thật mạnh loại bỏ đi chất thải còn sót lại.

Bước 6: Trong quá trình xả nước bạn quan sat xem tốc độ rút đi của nước có nhanh không.

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng nước có nhiệt độ cao

Phương pháp này không hề tốn chút chi phí nào nhưng hiệu quả mà nó đem lại đảm bảo mọi người sẽ rất hài lòng.

Để tiến hành mọi người đun một ấm nước sau đó để cho nhiệt độ của nước giảm còn 70 độ C. Lúc này đem nước nóng đổ hết vào đường ống dẫn chất thải, nhiệt độ cao của nước giúp tạo ra nguồn áp suất đẩy những vật gây nghẹt thoát ra ngoài, ngoài ra nhiệt độ nóng của nước củng giúp làm mềm chất thải, mảng bám.

Lưu ý khi tiến hành mọi người không nên dùng nước sôi hay nước có nhiệt độ quá nóng như thế rất có hại, áp suất mạnh hơn có thể làm nứt và bể cả đường ống dẫn chất thải, lúc này thiệt hại và mức độ khó xử lý sẽ tăng lên rất nhiều.

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng viên đá lạnh

Nhiều người suy nghĩ rằng đá lạnh sẽ không thể nào giúp thông đường ống nghẹt được, nhưng đó là suy nghĩ sai lầm, bởi trên thực tế đá lạnh sẽ giúp tạo ra một áp suất tống mọi vật đang bị tắc nghẽn trong đường ống thoát ra ngoài một cách dễ dàng.

Đầu tiên các bạn chuẩn bị một xô đá lạnh, sau đó cho hết chúng vào bồn cầu đợi 20 phút. Sau khoảng thời gian này nước bên trong đã được làm lạnh, bạn hãy nhấn nút xả nước.

Trong quá trình di chuyển trong đường ống các viên đá lạnh cũng cuốn theo các vật gây nghẹt cùng thoát ra ngoài.

Chú ý để có hiệu quả tốt như mong đợi bạn nên dùng đá lạnh có kích thước nhỏ, chúng dễ di chuyển thơn trong đường ống dẫn chất thải.

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng nước rửa chén và nước nóng

Phương pháp này cũng khá đơn giản và dễ thực hiện bạn chỉ cần cho vào một ít nước rửa chén và một ấm nước nóng có nhiệt độ vừa phải.

Nước rửa chén có tác dụng làm giảm độ ma sát trong đường ống dẫn và giúp bôi trơn mảng bám, hay chất thải đang bị nghẹt bên trong dễ dàng lưu thông và thoát ra ngoài.

Nhiệt độ nóng của nước giúp tạo ra nguồn áp suất tống mọi thứ nghẹt bên trong thoát ra ngoài dễ dàng.

Với những vật liệu đơn giản có sẵn tại nhà bạn đã xử lý thành công cho vấn đề của mình mà không tốn chút chi phí nào.

Bồn cầu rút nước chậm có thể xử lý tại nhà được không

Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm đến bởi họ không biết vấn đề này nó phức tạp hay đơn giản và không biết làm cách nào tự khắc phục cho sự cố này. Đa số khi gặp phải sự cố mọi người đều lun đi tìm dịch vụ hoặc gọi thợ đến xử lý. Nhưng như thế rất tốn kém tiền bạc và vấn đề này cũng rất dễ xảy ra, mỗi lần gọi thợ đến phải mất đi một khoản chi phí, nhiều lần như thế thì số tiền cũng không phải nhỏ.

Đây cũng không phải là sự cố phức tạp nên mọi người đều có thể tự mình xử lý tại nhà thông qua những phương pháp mà chúng tôi đã hướng dẫn trong phần trên. Mọi người thực hiện theo các phương pháp ấy sẽ giúp cho gia đình mình tiết kiệm được một khoảng tiền khá lớn.

Bồn cầu rút nước chậm khắc phục trong bao lâu ?

Vấn đề bồn cầu xuống nước yếu cũng không phải là một sự cố nghiêm trọng hay phức tạp gì, nên khi gặp vấn đề này có thể nhanh chóng khắc phục dựa vào một số phương pháp mà chúng tôi chia sẻ ở trên.

Không tốn kém tiền bạc và không mất quá nhiều thời gian xử lý, cách thực hiện củng rất đơn giản kể cả phụ nữ cũng có thể làm được, hiệu quả mang lại tức thì. Đảm bảo an toàn không gây hại cho những thiết bị xung quanh của ngôi nhà.

Những lợi ích mà bồn cầu không còn rút nước chậm là gì ?

Khi một chiếc bồn cầu được sử dụng bình thường không có bất cứ sự cố nào xảy ra, mọi người trong gia đình sẽ rất thoải mái giải quyết những nhu cầu sinh lý của bản thân.4

Sau khi đi vệ sinh chỉ với thao tác nhấn nút xả là nước trào ra cuốn lấy mọi thứ chất thải trôi theo đường ống đi xuống hầm cầu.

Nhưng khi bị nghẹt đường ống dẫn chất thải bởi 1 yếu tố nào đó thì nước không thể rút đi nhanh mà nước thoát chậm đi rất nhiều, làm cho chất thải không được loại bỏ hết mà còn sót lại.

Như thế cho thấy việc xả nước rút đi nhanh sẽ giúp cho bồn cầu nhà bạn được sạch sẽ, chất thải dễ dàng bị loại bỏ mà không sót lại.

Bồn cầu rút nước chậm và một số điều cần biết

Mọi người cùng tìm hiểu thêm một số thông tin quan trọng của vấn đề này qua phần nội dung dưới đây nhé. Nhằm hiểu rõ hơn về sự cố bồn cầu thoát nước chậm mà gia đình mình đang gặp phải.

Bồn cầu rút nước chậm cách khắc phục nhanh và hiệu quả
Bồn cầu rút nước chậm và một số điều cần biết

Tại sao bồn cầu thoát nước chậm như thế ?

Bồn cầu rút nước chậm có rất nhiều nguyên nhân gây ra, một trong những nguyên nhân phổ biến nhiều người thường gặp đó là.

  • Do đường ống thoát chất thải bị tắc nghẹt bởi một số yếu tố như bị nghẹt bởi các loại thức ăn thừa.
  • Các món đồ chơi của trẻ con nhà bạn bị rơi vào và gây nghẹt bên trong đường ống dẫn chất thải.
  • Những mảng bám được tạo thành từ các loại dầu mỡ lâu ngày gây ra.
  • Sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều không thể bị phân hủy mà gây mắc kẹt lại trong đường ống dẫn.
  • Do đường ống chất thải bị hỏng bên trong.
  • Lâu ngày chưa vệ sinh hầm cầu định kỳ, chất thải bên trong đầy nên nước rút đi yếu.

Những nguyên nhân trên đây đều là làm cho bồn cầu xuống nước yếu.

Không xử lý bồn cầu rút nước yếu nhanh sẽ thế nào ?

Sự cố bồn cầu rút nước chậm tức là do đường ống dẫn chất thải đang bị nghẹt ở mức nhẹ nếu không nhanh chóng được khắc phục, để lâu ngày hậu quả càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Gây tắc nghẹt nặng hơn.

Sau khi đi vệ sinh xả nước chất thải không rút đi hết, vẫn còn sót lại bên ngoài.

Gây mất vệ sinh và thẩm mỹ của nhà vệ sinh, khi bạn vừa đặt chân vào toilet đã thấy chất thải vẫn còn nằm ở đó trông rất kinh khủng phải không nào.

Vi khuẩn gây hại sức khỏe con người cũng thừa cơ hội phát triển và tấn công đến con người thông qua các loài côn trùng như ruồi muỗi, tạo ra nhiều bệnh tật cho mọi người ở nhà.

Không xử lý được bồn cầu thoát nước chậm phải làm sao ?

Các bạn thực hiện những phương pháp mà chúng tôi chia sẻ ở phần bài viết trên mà không khắc phục được sự cố của mình, cho thấy vấn đề của các bạn đang rất nghiệm trọng không thể dựa vào những phương pháp đơn giản xử lý được.

Lúc này bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, giúp vấn đề bồn cầu thoát nước chậm của nhà mình nhanh chóng được xử lý.

Bởi Đức An có các máy móc thiết bị hiện đại có thể giải quyết sự cố của các bạn nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian.

Bồn cầu rút nước chậm làm sao tự xử lý tại nhà được Đức An chia sẻ những phương pháp đơn giản dễ thực hiện ở phần trên, nếu các bạn cần sự hỗ trợ thì hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công các phương pháp này giải quyết được cho vấn đề của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938778923