Bồn cầu nghẹt giấy xử lý dứt điểm nhanh chóng tại nhà

Bồn cầu nghẹt giấy nhanh chóng khắc phục tại nhà bằng những biện pháp đơn giản, mang lại hiệu quả tức thì tiết kiệm chi phí và không mất nhiều thời gian.

Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy bằng phương pháp nào ?

Mục lục

Hầu như gia đình nào cũng đã gặp qua tình trạng bồn cầu bị tắc nghẹt này, nhưng rất ít người biết cách tự giải quyết cho vấn đề của mình tại nhà hầu như đều gọi thợ đến xử lý. Đường ống dẫn chất thải bị nghẹt do giấy vệ sinh là vấn đề rất dễ xảy ra, nên bạn cần phải biết cách tự xử lý chuyện này để có thể tiết kiệm chi phí cho gia đình. Chúng tôi xin chia sẻ đến cho mọi người một vài biện pháp thông bồn cầu bị nghẹt giấy đơn giản dễ thực hiện tại nhà mà hiệu quả mang lại tức thì, mời mọi người cùng tìm hiểu qua những cách xử lý dưới đây.

Bồn cầu nghẹt giấy xử lý dứt điểm nhanh chóng tại nhà
Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy bằng phương pháp nào ?

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy bằng loại nước có ga

Ai cũng biết nước có ga là loại nước ngọt được rất nhiều người ưa thích sử dụng bởi nó có vị khá ngon và có thể giúp làm tiêu hóa thức ăn nhanh chóng cho những ai bị đầy bụng. Chính vì thế các bạn có thể dùng những loại nước có ga này để giải quyết cho vấn đề của mình, để có được kết quả tốt nhất bạn nên lựa chọn loại nước có nhiều ga như coca, pepsi để thực hiện.

Nếu chọn nước coca thì hãy chuẩn bị một chai nước với thể tích là 1.5 lít để thực hiện, đầu tiên mở nắp chai cho hết nước coca vào trong đường ống dẫn thoát chất thải đang bị nghẹt. Sau 2 tiếng bạn hãy xả nước thật mạnh để cuốn trôi mọi thứ đồng thời vệ sinh sạch chất thải còn sót lại.

Trong coca có chứa rất nhiều ga, kèm theo đó là những thành phần có khả năng giúp phân hủy thức ăn rất tốt.

Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng biện pháp này cho trường hợp bị tắc nghẽn do giấy hoặc những chất hữu cơ dễ phân hủy, nếu bị tắc nghẽn bởi những vật bằng bằng nhựa hay kim loại khó phân hủy thì áp dụng cách này không mang lại hiệu quả.

Cách xử lý bồn cầu tắc nghẹt giấy bằng nước rửa chén

Cho một ít nước rửa chén vào đường ống thoát chất thải đang bị nghẹt do giấy có tác dụng giúp bôi trơn và làm giảm đi độ ma sát bám vào của đường ống thoát chất thải.

Tiếp theo là cho nước nóng có nhiệt độ từ 60 – 70 độ C vào, với nhiệt độ nóng của nước giúp tạo ra một áp suất đủ mạnh đẩy bay miếng giấy vệ sinh hoặc các mảng bám, chất thải bị tắc nghẹt bên trong đường ống thoát ra ngoài một cách rất dễ dàng.

Lưu ý khi thực hiện các bạn không nên dùng nước sôi hoặc có nhiệt độ quá cao như thế rất có hại, gây hư hỏng đường ống dẫn đến hậu quả nghiêm trọng và khó xử lý hơn.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy bằng bột thông cống

Những loại bột thông cống được bày bán rộng rãi trên thị trường, với hoạt tính mạnh mẽ giúp phân hủy mọi nguyên nhân gây tắc nghẹt đường ống thoát chất thải và nước thải, giá thành rẻ và dễ sử dụng nên được rất nhiều gia đình sử dụng. Bạn cũng nên dùng những hóa chất này để tự giải quyết cho vấn đề của mình, nó sẽ mang lại hiệu quả tức thì và giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí gọi thợ đến sửa chữa.

Trước khi tiến hành khắc phục sự cố bạn chuẩn bị một loại bột thông có tính năng mạnh mẽ như hando, sumo nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

Cách thực hiện như sau, mọi người xé bỏ phần bao bì của sản phẩm rồi cho hết bột vào đường ống dẫn chất thải đang bị tắc nghẹt.

Sau 2 tiếng nhấn nút xả nước thật mạnh cho nước cuốn trôi mọi thứ thoát khỏi bồn cầu và củng giúp làm sạch.

Có một lưu ý nhỏ là trong quá trình tiến hành mọi người nên đeo găng tay cao su vào để giúp bảo vệ bản thân, do hoạt tính quá mạnh của bột có thể làm bỏng da tay nếu vô tình dính vào.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy bằng móc phơi đồ

Sử dụng một chiếc móc phơi quần áo có trong nhà bẻ thẳng ra bằng tay, một đầu của chiếc móc lấy vải quấn quanh.

Tiếp theo cho phần đầu có quấn vải vào lỗ thoát chất thải, đưa sâu vào trong đường ống đến khi cảm nhận đã chạm vào mảnh giấy vệ sinh gây tắc nghẹt, tiếp tục đẩy tới cho vật cản thoát khỏi vị trí gây nghẹt.

Sau khi loại bỏ thành công nguyên nhân gây nghẹt thì lấy chiếc móc ra ngoài, dội nước lại để kiểm tra xem tốc độ thoát của nước có nhanh không, nếu nhanh tức là bạn đã xử lý thành công vấn đề của mình.

Trong quá trình thực hiện mọi người cũng nên tránh để nước bẩn dính vào người bằng cách đeo khẩu trang, mắt kính bảo hộ và đeo găng tay cao su vào nhé.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy bằng miếng dán

Miếng dán là loại dụng cụ giúp thông tắc bồn cầu bị nghẹt giấy khá hiệu quả, bản hãy sử dụng cách này giải quyết nhanh chóng cho sự cố của gia đình mình nhé.

Trước tiên mọi người dùng khăn lau sạch nước có trên miệng bồn cầu.

Đặt miếng dán lên dùng tay vuốt cho chúng dính lại với nhau, bước này nên thực hiện thật kỹ tránh có khe hở làm lọt không khí qua lại, như thế hiệu quả sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Tiến hành thao tác bằng cách cho 2 bàn tay lên bề mặt của miếng dán nhấn lên xuống 8 – 10 lần liên tục. Với hành động này sẽ giúp tạo ra một áp suất đẩy miếng giấy vệ sinh hoặc vật gây nghẹt thoát khỏi đường ống dẫn chất thải.

Tiến hành xong thao tác thì gỡ bỏ miếng dán và xã lại bằng nước xem có còn bị ứ lại không, hay đã thoát đi một cách nhanh chóng.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy bằng chai nhựa củ

Chúng tôi mách cho bạn một cách xử lý rất hiệu quả mà hoàn toàn không tốn một chút chi phí nào khi thực hiện.

Chuẩn bị chai nhựa có độ dẻo cao, kích thước bằng với đường ống thoát chất thải của bồn cầu. Một cây súng bắn keo hoặc thay thế bằng cuộn băng dính nếu không có, một cộng dây kẽm có độ cứng tốt, có thể dùng móc phơi quần áo thay thế cũng được.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thì tiến hành thực hiện qua các bước sau.

 • Bước 1: Cắt bỏ phần giấy chai nhựa bằng một con dao cắt giấy.
 • Bước 2: bẻ thẳng chiếc móc phơi đồ, gấp đôi chiếc móc lại.
 • Bước 3: Lấy một đầu chiếc móc quấn quanh nắp chai nhựa.
 • Bước 4: Dùng súng bắn keo kết dính chỗ nối lại với nhau hoặc có thể thay thế bằng băng dính.
 • Bước 5: Kiểm tra chỗ nối của 2 vật có đảm bảo không, nếu không dính chặt sẽ rất khó trong quá trình thực hiện.
 • Bước 6: Đặt phần chai nhựa vào vị trí lỗ thoát chất thải.
 • Bước 7: Nhấn lên xuống 8 – 10 lần để tạo ra áp suất đẩy bay miếng giấy vệ sinh trong đường ống lưu thông chất thải ra ngoài.
 • Bước 8: Lấy dụng cụ ra sau khi tiến hành xong thao tác.
 • Bước 9: Nhấn nút xả nước làm sạch chất thải còn sót và kiểm tra tốc độ thoát của nước, vẫn còn chậm thì tiến hành lại thao tác như vừa rồi thêm 1 vài lần.

Như vậy là mọi người đã có thể giải quyết thành công vấn đề của mình mà không phải tốn chút chi phí nào mà hiệu quả rất tốt.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy bằng cuộn băng dính

Tương tự với cách thực hiện thông bồn cầu nghẹt giấy bằng miếng dán được hướng dẫn ở trên, mọi người có thể thực hiện cách này mà không cần phải tìm mua miếng dán, thay thế miếng dán bằng cuộn băng dính kết quả đem lại cũng không kém đâu nhé.

 • Bước 1: Lau sạch bề mặt của miệng bồn cầu.
 • Bước 2: Dùng băng dính dán kín bề mặt miệng bồn cầu với thao tác dán ngang từ thành bên này ngang qua thành bên kia. Sau khi dán xong sẽ trong như mặt trống và không có khe hở nào tại các vị trí dán của băng dính.
 • Bước 3: Thực hiện thao tác tạo ra áp suất đẩy chất thải, giấy vệ sinh gây nghẹt ra ngoài đường ống bằng cách đặt 2 bàn tay lên bề mặt của băng dính và nhấn lên xuống 8 – 10 lần như thế.
 • Bước 4: Hoàn thành thao tác mở hé 1 phần của băng dính quán sát xem nước bên trong đã rút đi chưa.
 • Bước 5: Tháo hết miếng băng dính nếu nước đã rút đi hoàn toàn.
 • Bước 6: Dội thật mạnh giúp vệ sinh những chất thải còn sót là xong.

Lưu ý trong thao tác tạo ra áp suất không được dùng tay nhấn quá mạnh sẽ làm hỏng chỗ dán băng dính, bạn sẽ bị nhào tới rất nguy hiểm đấy nhé.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy bằng cây pittong

Dụng cụ thông bồn cầu bằng pittong tuy có thiết kế rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại tức thì, cũng dễ thao tác trong khi tiến hành xử lý vấn đề.

Đặt cây pittong có phần đầu cao su vào vị trí lỗ thoát chất thải sao cho khít với nhau, cho nước ngập qua miếng cao su của dụng cụ.

Dùng tay nhấn lên xuống củng từ 8 – 10 lần như thế, mục đích của hành động này là tạo ra áp suất đẩy vật gây nghẹt thoát ra ngoài đường ống.

Hoàn thành thao tác thi bạn lấy dụng cụ pittong ra ngoài xem nước rút đi hết chưa, cho nước vào lần nữa làm sạch chất thải còn sót là xong.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy bằng viên đá lạnh

Mọi người chuẩn bị một xô đá lạnh, dùng những viên đá có kích thước nhỏ như các viên đá lạnh hay uống nước ngọt, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất và cũng dễ tiến hành trong quá trình thực hiện.

Cho hết toàn bộ viên đá lạnh vào vị trí bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh, sau 20 phút nước đã đủ lạnh thì nhấn nút xả cuốn trôi mọi thứ.

Nhiệt độ lạnh của nước tạo ra một nguồn cáp suất tống chất thải, giấy vệ sinh đi ra ngoài, kết hợp với sự di chuyển của các viên đá lạnh trong đường ống thì mọi mảng bám hay vật bám vào đường ống đều bị cuốn trôi đi theo hết ra ngoài.

Lưu ý không nên dùng những viên đá có kích thước quá to như thế chúng không thể di chuyển được trong đường ống dẫn chất thải.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy bằng động vật da trơn

Phương pháp này nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng kết quả mà nó đem lại bạn sẽ rất bất ngờ đấy nhé.

Động vật da trơn như lươn và cá lóc là loài vật có bản tính thích đào hang và chui sâu vào trong ẩn nấp. Dựa vào bản tính này của chúng mọi người hãy tận dụng nó giúp xử lý cho vấn đề của mình.

Đầu tiên chuẩn bị một con lươn hay cá lóc tùy vào sở thích của mọi người.

Cho chúng vào vị trí lỗ thoát chất thải đang bị tắc nghẽn, chúng tự động đi vào đường ống dẫn của bồn cầu theo như bản tính của mình. Trong quá trình mà chúng di chuyển những chất thải hay vật gây nghẹt bên trong cũng được loại bỏ đẩy đi cùng với chúng.

Để kiểm tra bạn hãy nhấn nút xả xem tốc độ thoát của nước có nhanh không nhé.

Thông bồn cầu nghẹt giấy và giải đáp câu hỏi liên quan

Để hiểu rõ hơn về sự cố bồn cầu nghẹt giấy này thì mọi người tiếp tục tìm hiểu qua những phần thông tin có liên quan rất cần thiết được chúng tôi thể hiện bên dưới nhé.

Bồn cầu nghẹt giấy xử lý dứt điểm nhanh chóng tại nhà
Thông bồn cầu nghẹt giấy và giải đáp câu hỏi liên quan

Thông bồn cầu bị nghẹt giấy có mất nhiều thời gian không

Sự cố gây tắc nghẽn đường ống thoát chất thải bồn cầu này cũng không phải là quá nghiêm trọng, chỉ bị nghẹt nhẹ do giấy vệ sinh hay những loại giấy báo, giấy tập. Mọi người sẽ rất dễ dàng loại bỏ xử lý chúng bằng những phương pháp mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, nên quá trình khắc phục sự cố cũng không mất quá nhiều thời gian của mọi người.

Hơn thế nữa đây là vấn đề rất dễ gặp phải thường xuyên, mỗi lần bị như vậy bạn phải mất một số tiền gọi thợ đến xử lý rất là tốn kém. Chính vì thế hãy áp dụng các phương pháp mà chúng tôi chia sẽ bên trên tự giải quyết cho vấn đề của mình, có thể giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được khoảng chi phí khá lớn đấy.

Tại sao lại xảy ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy ?

Nguyên nhân gây bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh khá phổ biến, chúng được tạo ra từ nhiều lý do chủ yếu là từ hành động sinh hoạt hằng ngày của các bạn.

Sau khi sử dụng xong giấy vệ sinh mọi người có thói quen vứt thẳng chúng vào bồn cầu, nghĩ rằng với hành động xã nước là mọi thứ đều bị cuốn trôi đi hết, nhưng đố là suy nghĩ sai lầm, bởi khối lượng giấy mà bạn vứt vào rất lớn sẽ bị mắc kẹt trong đường ống và gây nghẹt.

Những lúc hết giấy vệ sinh mọi người thay thế bằng giấy báo, giấy tập mà những loại giấy này rất cứng phải mất một khoảng thời gian chúng mới bị phân hủy trong nước.

Nhà vệ sinh không có chỗ để giấy nên mọi người để tạm trên nắp đậy của két chứa nước, vô tình chúng bị rơi xuống bồn cầu mà không ai biết.

Trên đây chỉ là một số nguyên nhân còn rất nhiều lý do khác để gây ra sự cố này.

Nếu không thông bồn cầu bị nghẹt giấy có tác hại ra sao

Bồn cầu nghẹt giấy mà không được nhanh chóng xử lý, để lâu sự cố càng trở nên nghiêm trọng hơn, đến một lúc nào đó những tác hại mà nó đem lại cho gia đình bạn rất lớn đấy nhé.

Gặp nhiều sự bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt ngày, mọi người trong nhà không thể sử dụng bồn cầu giải quyết nhu cầu sinh lý cá nhân như đi vệ sinh, do chất thải không trôi đi bởi đường ống dẫn đx bị tắc nghẽn.

Mùi hôi từ các chất thải này bốc lên phá hỏng đi bầu không khí của ngôi nhà, hằng ngày các thành viên trong gia đình phải chịu đựng sống chung với cái mùi hôi thối này.

Những vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người cũng phát triển tốt hơn do đây là môi trường thuận lợi để chúng sinh sôi nảy nở, thông quá các loài vật như muỗi và ruồi, chúng tấn công đến sức khỏe con người gây ra nhiều bệnh tật.

Do gặp nhiều vấn đề như vậy tình cảm của mọi người trong nhà cũng bị ảnh hưởng dẫn đến gây mất đi không khí ấm cúng của gia đình.

Làm sao nhận biết được bồn cầu bị tắc nghẹt giấy ?

Để không gặp phải những ảnh hưởng tác hại như trên các bạn cần nhanh chóng xử lý sự cố ngay lập tức khi mà vấn đề vừa mới bắt đầu, để nhận biết mọi người quan sát qua một số dấu hiệu như sau.

Sau mỗi lần nhấn nút xả thấy nước rút đi khá chậm, tạo ra một vòng xoáy rồi chất thải với nước thải vẫn còn tồn lại tại đó là không rút đi.

Tạo ra âm thanh lạ khi dội nước từ đường ống thoát chất thải.

Có mùi hôi bốc lên khi vừa xả nước, không phải lúc nào cũng có mùi hôi bốc lên trong lúc dội nước, nhưng nếu thấy dấu hiệu này mọi người cần nhanh chóng kiểm tra.

Trên đây là một số dấu hiệu nếu các bạn quan sát bồn cầu nhà mình có dấu hiệu như thế, thì hãy chóng xử lý chúng bằng các biện pháp mà chúng tôi chia sẽ bên trên.

Phòng tránh việc bồn cầu bị nghẹt giấy như thế nào ?

Cách tốt nhất không xảy ra sự cố chính là các bạn hãy sử dụng thiết bị nhà mình thật đúng cách, bồn cầu được thiết kế chứa chất thải và nước thải ngoài ra không chứa bất cứ thứ gì khác, nếu bỏ vật lạ vào rất dễ gây tắc nghẹt đường ống thoát chất thải.

Đặt một thùng rác nhỏ cạnh bồn cầu cho mọi người ở nhà khi sử dụng giấy vệ sinh trong lúc đi đại tiện hay tiểu tiện vứt vào.

Làm một tờ giấy A4 ghi các quy định bảo vệ, giữ gìn chung trong quá trình sinh hoạt dán ở trong nhà vệ sinh.

Tập hợp mọi người trong nhà giải thích về tác hại cũng như ảnh hưởng và hậu quả của việc sử dụng bồn cầu không đúng cách gây ra.

Không xử lý bồn cầu nghẹt giấy tại nhà được thì làm sao

Thông bồn cầu bị nghẹt giấy bằng những biện pháp mà chúng chia sẻ ở phần trên không có hiệu quả, cho thấy sự cố của bạn đang rất nghiêm trọng không thể khắc phục bằng các biện pháp đơn giản được.

Lúc này bạn hãy nhanh chóng gọi ngay cho chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Công ty chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm đã xử lý qua rất nhiều trường hợp phức tạp, nên có đủ kiến thức và trình độ để đưa ra giải pháp khắc phục vấn đề của bạn một cách tốt nhất.

Thiết bị công nghệ hiện đại được áp dụng trong quá trình tiến hành xử lý sự cố nên không mất quá nhiều thời gian mà vấn đề cũng nhanh chóng được giải quyết.

Không làm hại đến công trình phụ hay những thiết bị của gia đình bạn, đảm bảo an toàn, chất lượng xử lý tốt nhất.

Có nhân viên kỹ thuật đến tận nơi xem xét tình hình thực tế trước khi đưa ra mức giá xử lý vấn đề cho mọi người.

Bồn cầu nghẹt giấy giải quyết sự cố tại nhà bằng những biện pháp đơn giản dễ thực hiện được chúng tôi chia sẻ qua phần bài viết trên. Chúc các bạn thực hiện thành công cho vấn đề của mình, nếu cần sự hỗ trợ thì hãy liên hệ ngay cho An Phú qua hotline 0938778923.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938778923