Thông bồn cầu bằng baking soda mang lại hiệu quả cao

Thông bồn cầu bằng baking soda là một cách giải quyết được người dân hiện nay sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên một số người tiêu dùng không có thông tin kiến thức gì về vấn đề này không biết bắt bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến vấn đề này bạn hãy cùng tham khảo đọc qua nhé.

Các cách thông bồn cầu bằng baking soda đơn giản nhất

Mục lục

VIệc dùng Baking Soda để thông bồn cầu chắc không còn xa lạ gì với những người thường xuyên gặp vấn đề tắc nghẽn. Bạn có thể sử dụng một mình baking soda không hoặc kết hợp với một số nguyên liệu khác để có kết quả tốt hơn. Dưới đây là các cách chúng tôi tổng hợp để người dùng có thể lựa chọn dễ dàng hơn.

Thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả cao

Hỗn hợp baking soda không chỉ dùng trong làm bánh mà còn có rất nhiều công dụng hữu ích khác và một trong số đó chính là thông tắc nghẽn. Để thông bồn cầu bằng baking soda cách này một cách chính xác và hiệu quả bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Thông bồn cầu bằng baking soda mang lại hiệu quả cao
Thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả cao

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và công cụ gồm có bột Baking soda và nước nóng khoẳng 60 độ C trở lên.

Bước 2: Cho khoảng 100g Baking soda vào bồn cầu rồi để nguyên hiện trạng đó trong vòng 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Trong thời gian này không sử dụng toilet hay nhấn xả nước để cho bột xúc tác với chất thải tắc nghẽn trong đường cống.

Bước 3: Sau khi hết thời gian chờ thì bạn nhấn xả nước bồn cầu vài lần để đảm bảo tất cả các chất thải cũng như bột dư không còn bám trên thành bồn cầu.

Bước 4: Kiểm tra tình trạng tắc nghẹt ở bồn cầu đã được giải quyết hay chưa. Nếu chưa bạn hãy thực hiện lại 1-2 lần nữa xem kết quả đã được cải thiện hơn hay không. Nếu đã làm nhiều lần mà vẫn không có khả quan thì chứng tỏ toilet nhà bạn đã bị tắc nghiêm trọng mức độ nặng. Lúc này bạn cần sự hỗ trợ từ các đơn vị công ty cung cấp các dịch vụ để giải quyết triệt để xử cố này.

Thông bồn cầu bằng baking soda có dùng nước nóng

Việc dùng thêm nước nóng làm kích thích quá trình phân hủy các chất thải trở lên nhanh hơn rút ngắn thời gian chờ đợi.

Để tiến hành cách này ngoài chuẩn bị 100 gam bột thì chúng ta chuẩn bị thêm khoảng 3 lít nước sôi ở nhiệt độ 70 độ C trở lên.

Các bước tiến hành thực hiện kết hợp với nước nóng được tiến hành như sau:

✔️ Cho 100 gam bột đã chuẩn bị sẵn đổ trực tiếp và bồn cầu và chờ khoảng 15 phút để bốt xúc tác với các chất thải trong đó.

✔️ Sau đó tiếp tục đổ nước nóng vào bồn cầu để quá trình xúc tác được diễn ra nhanh hơn. Lúc này các chất thải tích tụ làm tắc nghẽn bên trong đường cống sẽ bị mủn và tách ra không còn bám cục hay tụ lại nữa.

✔️ Chờ khoảng 2-3 tiếng đồng hồ để phản ứng hết khi mà nước nguội thì cũng là lúc hết tác dụng của bột và nước nóng.

✔️ Nhấn xả nước bồn cầu để cho các chất thải bên trong toilet và bột còn dư được dội trôi xuống hết hầm cầu.

✔️ Hãy dùng các nước chà rửa bồn cầu chuyên dùng dọn dẹp lại cho thật sạch sẽ trước khi quay lại sử dụng nhé.

Thông bồn cầu bằng baking soda với Coca Cola

Trong nước Coca Cola có thành phần Sodium Bicarbonate đây là một chất có tính kiềm và cũng có trong. Chất này còn có khả năng làm sạch đồ đạc và có một tính năng tiện ích khác đó là làm mềm các chất cặn bã đang bán trong đường ống. Vì vậy thông tắc bồn cầu bằng baking soda kết hợp với Coca Cola sẽ rất hiệu quả.

Việc đổ coca hay bột vào trước hoặc đổ cả hai cùng một lúc đều được hết vì chúng đều tác động khi tiếp xúc với chất thải.

Chúng ta nên chuẩn bị liều lượng như sau để có thể đảm bảo được đủ khi tiến hành thực thi đó là 2 lít nước coca cola và khoảng 100 gam bột.

Đổ hỗn hợp đó vào trong toilet và cũng chờ khoảng 1 đến 2 tiếng sau quay lại rồi làm một số bước cuối cùng giống như cách có liệt kê ở trên.

Thông bồn cầu bằng baking soda có ưu nhược điểm nào ?

Bất cứ cách giải quyết là thì cũng có những ưu và nhược điểm của nó nên bạn hãy xem qua để có thể hạn chế những nhược điểm và phát huy những ưu điểm của nó. Với việc sử dụng bột baking soda để thông tắc nghẽn cho bồn cầu thì có những ưu và nhược điểm sau đây.

Thông bồn cầu bằng baking soda có ưu điểm gì ?

➕ Nguyên liệu chuẩn bị với giá thành vô cùng rẻ chỉ khoảng 35.000 đồng là có thể sử dụng được hai lần. Và có thể sử dụng bột với nhiều chức năng phục vụ nhu cầu khác của bạn.

➕ Có thể tìm mua được ở khắp mọi nơi vì tính thông dụng của bột ngay của hàng gần nhà hay các cửa hàng tiện lợi, siêu thị lớn nhỏ đều có bán.

➕ Chủ động cho việc giải quyết khi nào thực hiện là do mình không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ sự tác động hay trợ giúp của bất kỳ ai.

➕ Thực hiện chỉ bằng một vài thao tác đơn giản là được không cần những kỹ năng khó phức tạp.

➕ Tiết kiệm thời gian công sức bỏ ra khi thực hiện tiến hành thông tắc nghẹt bằng cách thức này.

➕ Có thể sử dụng bột với nhiều nguyên liệu khác để có được kết tốt hơn nên chúng ta sẽ linh động hơn cho vấn đề chuẩn bị nguyên liệu.

Thông bồn cầu bằng baking soda có nhược điểm gì ?

➖ Bất tiện khi phải chờ đợi trong khoảng từ 1 – 2 tiếng không thể sử dụng toilet được điều này gây cảm giác khó chịu nếu như bạn cần được giải quyết nhu cầu gấp.

➖ Chỉ có thể giải quyết ở một vài trường hợp đơn giản do chất hữu cơ gây ra tắc nghẽn còn những trường hợp khó phức tạp thì không có tác dụng được.

➖ Bột baking soda cũng là một dạng hóa học nếu không dùng đúng cách và mục đích thì cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một số lưu ý khi thông bồn cầu bằng baking soda

Vì tính dễ sử dụng và có hiệu quả tốt nên được nhiều người sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên để có thể thực hiện một cách đúng nhất và không gặp phải những rủi ro không đáng có thì cần lưu ý những vấn đề sau:

Thông bồn cầu bằng baking soda mang lại hiệu quả cao
Một số lưu ý khi thông bồn cầu bằng baking soda

⚠️ Baking soda được xem như là một loại chất hóa học vì vậy để được an toàn cũng như vệ sinh hơn thì khi sử dụng cần có những dụng cụ bảo hộ là găng tay, khẩu trang y tế hoắc là áo mưa giấy.

⚠️ Sau khi thực hiện để biết được rằng có hiệu quả không thì hãy nhấn xả nước nhiều lần. Nếu nước xả chảy thuận lợi không bị chậm hay ngắt quãng thì chứng tỏ đã giải quyết được tình trạng tắc nghẽn.

⚠️ Hoàn toàn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu với baking soda để có được kết quả tốt hơn ví dụ như: giấm, nước nóng, chanh, muối, pittong cao su, coca cola, bột vi sinh,…

⚠️ Phải chờ để cho phản ứng chất thải hết thì mới nhấn xả nước đừng quá vội vàng thì sẽ không đem lại hết kết quả mà mình muốn.

⚠️ Chỉ có kết quả tốt khi chất thải gây tắc nghẹt là những loại chất hữu cơ như bụi bẩn giấy ăn. Còn là chất thải cứng khó phân hủy thì bột baking soda e rằng không có tác động mạnh để có thể xử lý được. Chính vì vậy hãy xác định chính xác tình trạng nguyên nhân trước khi tiến hành giải quyết.

⚠️ Nếu giải quyết thông tắc bồn cầu bằng baking soda không có hiệu quả thì hãy tìm sự trợ giúp từ các đơn vị cung cấp dịch vụ. Hạn chế việc tự ý xử lý hay tháo lắp lung tung gây ra những rủi ro không đáng có.

⚠️ Một số trường hợp khi tiến hành sẽ bốc mùi hôi thối khó chịu chính vì vậy mà hãy mở cửa ra hoặc bật máy thông gió của nhà vệ sinh cho thông thoáng.

Mong rằng bạn có thể thực hiện cách thông này một cách đúng đắn để có những hiệu quả như mong muốn đề ra.

Thắc mắc liên quan đến thông bồn cầu bằng baking soda

Trước khi tiến hành thực hiện cách thức này thì có rất nhiều câu hỏi được đặt ra từ khách hàng mong muốn được giải đáp. Vì vậy chúng tôi có tổng hợp các câu hỏi và trả lời dưới đây các bạn có thể đọc và tham khảo qua nhé.

Baking Soda là gì thành phần như thế nào ?

Baking Soda theo tên hóa học của nói được gọi là Natri Bicarbonate (NAHCO3) chính vì thế mà nó còn có tên là “thuốc muối” hay còn gọi là “thuốc tiêu mặn”. Baking soda có ở dạng rắn là bột mịn màu trắng ít tan trong nước, có tính kiềm và hút ẩm cao. Do nguyên liệu này mang bản chất là muối nên nó có vị mặn được các bà nội trợ sử dụng trong một vài món ăn.

Hiện nay  baking soda được sử dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi như: gian bếp gia đình, dược phẩm, nguyên liệu làm sạch đồ vật hay cả trong các công nghiệp hóa chất.

Khoa học đã chứng minh rằng baking soda là một loại nguyên liệu an toàn và đã được hàng ngàn nghiên cứu khoa học trên thế giới kiểm chứng nên mọi người có thể an tâm sử dụng.

Baking soda là nguyên liệu được người dân dùng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Nếu như bạn có nhu cầu mua baking soda để sử dụng  trong các vấn đề như nấu ăn, làm đẹp, sát trùng vết thương,…thì có thể đến mua ở những tiệm bán phụ gia hay là những nơi bán nguyên liệu làm bánh.

Baking soda trên thị trường được bán bao nhiêu tiền ?

Trên thị trường hiện nay bạn có thể mua bột này với mức giá giao động khoảng từ 30.000 đồng cho tới 100.000 đồng. Vì nó được đóng gói vào từng hộp thì nếu mua nhiều sẽ có mức giá cao hơn. Nhìn chung thì với mức giá cho một loại sản phẩm có nhiều công dụng và chức năng như vậy là khá phù hợp.

Nếu bạn sử dụng bột baking soda với nhiều chức năng khác nhau thì có thể mua với số lượng lớn tích trữ trong nhà. Khi nào sử dụng thì có và dùng ngay được vừa tiết lợi và tiết kiệm chi phí hơn khi mua nhỏ.

Baking soda ngoài thông tắc còn có công dụng gì ?

Baking soda được xem như là một loại bột thần kỳ vì nó có vô cùng nhiều công dụng. Khi tìm kiếm công dụng mà nó đem lại thì có vô cùng nhiều giúp ích cho cuộc sống hằng ngày của bạn. Vì vậy mà nó có mặt ở khắp hầu hết trong các hộ gia đình nhất là ở các nước Châu Âu chúng được xem như một nguyên liệu không thể thiếu.

✅ Trong chế biến món ăn với chức năng tạo độ giòn xốp cho món ăn đặc biệt là các loại bánh. Ngoài ra pha nước với bột rồi ngâm các loại rau củ quả khi mua về để khử độc tố khi sử dụng sẽ an tâm hơn.

✅ Trong làm đẹp phái đẹp của chị em phụ nữ thì thường dùng để làm trắng răng, tẩy tế bào chết, chữa cháy nắng, trị mụn, khử mùi hôi cơ thể,… Các bạn có thể tìm kiếm công thức và cách thức trên mạng được chia sẻ khá nhiều.

✅ Trong điều trị và hỗ trợ chữa một số bệnh như trào ngược axit dạ dày thực quản, chống cảm cúm, trị vết côn trùng đốt, Hỗ trợ điều trị ung thư,… Với tính kiềm của bột và độ an toàn cao nên trong việc chữa trị được các bác sĩ cũng như dân gian sử dụng khá nhiều.

✅ Trong vệ sinh làm sạch đồng dùng dụng cụ một trong số đó là thông bồn cầu bằng baking soda được đề cập rõ ở trên. Ngoài ra chúng còn có thể khử mùi hôi cho tủ lạnh, vệ sinh các dụng cụ nấu ăn trong nhà bếp, làm sạch vết cháy hoen gì trong quá trình sử dụng nấu nướng,…

Có thể thấy bột baking soda thật tiện dụng và đa di năng trong cuộc sống chúng ta. Nếu bạn chưa sử dụng bao giờ thì hay mua về nhà và sử dụng để biết được nhiều tiện ích thú vị mà nó đem lại.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo qua bài viết về chủ để thông bồn cầu bằng baking soda của chúng tôi. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn đọc trước khi tiến hành sử dụng và thực hiện với bột baking soda. Chúc bạn sớm thực hiện đạt kết quả tốt nhất như những gì mình kỳ vọng  mong muốn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938778923