Bồn cầu nghẹt vải cách xử lý tại nhà thế nào hiệu quả

Bồn cầu nghẹt vải hay các dị vật như đồ chơi trẻ em, xà phòng hiện nay không còn là những tình huống hiếm gặp nữa. Những sự cố này tuy diễn ra thường xuyên như cơm bữa nhưng vẫn khiến cho các bà nội trợ không khỏi bực bội và đau đầu mỗi khi gặp phải. Vậy tình trạng này có thể tự giải quyết tại nhà được hay không?

Bồn cầu bị nghẹt vải tự xử lý được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể tự xử lý bồn cầu bị nghẹt vải tại nhà. Thực ra mà nói, cách xử lý của tình trạng này rất dễ có thể tìm thấy tại tất cả các trang báo mạng, các diễn đàn chia sẻ mẹ nhỏ. Chúng tôi sẽ chỉ ra một vài phương pháp đơn giản nhất bạn có thể áp dụng, tuy nhiên nhớ rằng, những mẹo này chỉ phù hợp với sơ cứu tạm thời thôi nhé.

bồn cầu nghẹt vải
Bồn cầu bị nghẹt vải

Bồn cầu nghẹt vải xử lý trực tiếp bằng tay

Đương nhiên, xử lý bằng tay là cách tiện lợi nhất đây rồi. Tuy nhiên khi dùng tay để tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị vệ sinh, hãy chú ý đến an toàn sức khỏe nữa nhé, hãy kiếm cho mình một số đồ bảo hộ khi tiến hành là tốt nhất.

  • Hãy dùng găng tay cao su để ngăn cách tay bạn với vi khuẩn. Bạn có thể dùng chính bàn tay của mình, hoặc an toàn hơn là dùng một cái kẹp gắp đá tìm được trong nhà bếp. Cách này chỉ nên sử dụng trong trường hợp bị nghẹt do vải nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy vải lộ ra.
  • Bạn chỉ cần đưa tay hay kẹp gắp vào đủ sâu để chạm được dị vật và kéo nó ra thôi. Tuy nhiên hay cẩn thận, nếu không thể định vị được dị vật ngay lập tức, đừng cố đưa tay hay kẹp gắp sâu hơn. Kẹp gắp nếu đưa quá sâu có thể sẽ không thể kéo ra được nữa. Tay của bạn cũng vậy, đã có nhiều trường hợp phải nhập viện vì kẹt tay trong bồn cầu rồi đấy.

Bồn cầu nghẹt vải xử lý bằng que kim loại

Khá chắc là bạn đã nghe qua cách thông bồn cầu nghẹt vải này trước đây hoặc đã đọc qua nó ở đâu đó rồi đúng không. Đúng vậy, đây là cách đầu tiên thủ công nhất mà người ta có thể nghĩ tới khi gặp tình huống bồn cầu bị nghẹt vải.

  • Nguyên lý của phương pháp này chính là bạn cố gắng móc dị vật gây nghẹt ra khỏi đường ống.
  • Bạn hãy tìm một que kim loại hoặc dây kim loại mảnh nhưng chắc chắn có dạng móc câu ở đầu, nếu có dụng cụ chuyên dụng càng tốt. Nhiệm vụ lúc này của bạn là đẩy que kim loại vào sâu trong đường ống để định vị được vật thể gây nghẹt. Khi định vị được, bạn xoắn móc câu và từ từ kéo vật thể ra ngoài.
  • Nếu bạn không thể tìm được một que kim loại vừa ý. Hãy dùng móc phơi quần áo bằng inox, đó là một lựa chọn thay thế hoàn hảo vì bạn có thể uốn cong và bẻ bất cứ hình thù gì bạn muốn. Nếu dùng móc quần áo, đầu tiên bạn hãy duỗi thẳng móc ra thành một que dài, sau đó bẻ cong đầu dây thành móc câu là có thể tác nghiệp được rồi.
bồn cầu nghẹt vải xử lý bằng móc kim loại
Thông tắc bằng móc đồ – móc kim loại

Bồn cầu nghẹt vải xử lý bằng nước đá bi

Nước đá lạnh là một vật dụng mà bạn thường bắt gặp trong nhà vệ sinh của các quán bar hay công trình có nhiều người ra vào. Ngoài tác dụng giảm thiểu mùi hôi và hạn chế nước thải văng ra sàn nhà, đá lạnh còn có tác dụng giảm nguy cơ tắc nghẽn nữa đấy.

  • Bồn cầu nghẹt vải một phần là do lực xả nước của bồn chứa không đủ mạnh để cuốn trôi dị vật xuống sâu hơn. Lúc này nước đá có thể giúp thông tắc bằng cách tiếp thêm sức mạnh cho dòng nước.
  • Nước đá bạn nên dùng nước đá viên nhỏ để có thể dễ dàng trôi xuống mà không gây tắc nghẽn nặng hơn. Bạn đổ trực tiếp nước đá vào bồn. Sức lạnh có thể làm các chất thải hữu cơ co lại và rời ra. Khi bạn nhấn nút xả nước, các viên đá sẽ tăng thêm sức nặng và mạnh cho dòng nước xoáy, từ đó các dị vật sẽ bị các hạt nước đá cuộn xoáy đẩy trôi, có thể sẽ cuốn được cả dị vật gây kẹt bằng vải.

Bồn cầu nghẹt vải xử lý bằng băng dính/ màng bọc thực phẩm

Xử lý bồn cầu nghẹt vải bằng băng dính hay màng bọc thực phẩm nghe rất quen thuộc đúng không nào. Chắc chắn bạn đã từng nghe phương pháp này ở đâu đó rồi và thậm chí còn thử qua nữa.

  • Phương pháp này có cùng nguyên lý với gậy pittong thông tắc chuyên dụng. Với mục đích bịt kín miệng bồn cầu, dùng chính áp lực không khí được nén bên trong để đẩy dị vật đi. Nghe có vẻ rất khó hiểu nhưng thực ra mọi việc lại cực đơn giản. Bạn chỉ cần dùng tay nhấn nhẹ liên tục vào mặt keo mà bạn đã dùng để bịt kín lúc nãy, điều đó sẽ tạo ra một áp lực đủ để đẩy dị vật xuống.
  • Khi nghe âm thanh ục ục bên dưới đường ống thì bạn chỉ cần xả nước lần nữa để kiểm tra xem có còn tắc nghẽn nữa hay không thôi.
bồn cầu nghẹt vải xử lý bằng băng dính
Thông bồn cầu nghẹt bằng băng dính

Bồn cầu nghẹt vải có cần phải xử lý ngay không?

Câu trả lời ở đây là dù bạn tự xử lý tại nhà hay sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu thì bạn cũng phải giải quyết tình trạng này ngay và luôn.

Bồn cầu nghẹt vải hay bất cứ thứ gì khắc làm nước ứ đọng không thể rút xuống hầm không chỉ gây phiền toái cho sinh hoạt gia đình thường ngày. Nó còn gây ra nhiều ảnh hưởng khách về vệ sinh môi trường cũng như là nơi ấp ủ các mầm bệnh nguy hiểm cho con người.

Chưa kể vải lại là vật chất rất dẻo dai và khó phân hủy hơn giấy và xà phòng rất nhiều, đôi khi vải không phải là thứ trực tiếp gây nghẹt mà lại là nhân tố làm cho các chất thải quấn lại với nhau thành khối lớn khiến nghẹt còn nặng hơn.

Nếu bạn đã dùng tất cả các mẹo trên mà không thể khắc phục được tình trạng này, chắc hẳn khu vực tắc nghẽn đã ở khá sâu hoặc ở một vị trí nào đó khó thông tắc. Lúc này chính là lúc bạn nên tìm kiếm một đơn vị chuyên xử lý bồn cầu nghẹt vải chuyên nghiệp để giải quyết một cách triệt để mà không cần lo tái phát lần sau.

Thông bồn cầu nghẹt vải tại công ty An Phú

✔️ Thông bồn cầu bị nghẹt vải là lĩnh vực mà công ty An Phú đã có nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý và bảo trì. Chuyên nghiệp trong ngành sửa chữa thay thế các thiết bị, dụng cụ vệ sinh gia dụng, An Phú có đầy đủ các loại máy móc phù hợp cho từng loại bệ xí, từng loại vật dụng mà gia đình bạn sử dụng.

✔️ Với hệ thống thiết bị đa năng và hiện đại, lực lượng nhân viên của An Phú cũng được đào tạo bài bản để có thể vận hành, điều khiển các loại máy móc một cách năng suất và an toàn nhất. Với phương châm hiệu quả mà vẫn thẩm mỹ, bạn không cần phải lo lắng về việc xử lý bồn cầu nghẹt vải mà gây ra nứt vỡ sàn nhà.

✔️ Bên cạnh chất lượng dịch vụ được khẳng định bằng hệ thống máy móc đa năng hiện đại, lực lượng công nhân viên hùng hậu giàu kinh nghiệm, giá cả của dịch vụ ở An Phú cũng không hề đắt đỏ. Cam kết giá rẻ nhất trên thị trường, An Phú luôn trao đổi rõ ràng về giá cả và các phụ phí nếu có trước khi tiến hành thi công. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng quá nhiều khi giá cả bị thay đổi đột xuất hay phát sinh phụ phí vô lý.

bồn cầu nghẹt vải gọi công ty nào
Công ty thông bồn cầu An Phú

Dịch vụ thông bồn cầu nghẹt vải An Phú có những gì?

Dịch vụ thông bồn cầu nghẹt vải tại An Phú không chỉ đơn giản là thông bồn cầu, ngoài ra còn có thêm một số cam kết như:

✔️ Thông tắc các thiết bị vệ sinh nhanh chóng, không tốn thời gian

✔️ Loại bỏ dị vật an toàn thẩm mỹ, không đục phá công trình

✔️ Rút sạch cặn bã bám lâu trong hầm cầu

✔️ Thông nghẹt đường ống nước, thông cống nghẹt

✔️ Sửa chữa các thiết bị vệ sinh, chống hôi thối

Đây là một trong những loại sự cố thuộc dạng dễ giải quyết và không tốn nhiều công sức, vì vậy thời gian xử lý sẽ rất nhanh trong vòng 30 phút đến 2 giờ đồng hồ. Bên cạnh đó giá cả cho dịch vụ thông tắc này cũng sẽ nằm trong khoảng từ 80 đến 250 nghìn đồng.

Dịch vụ thông bồn cầu nghẹt vải An Phú xử lý theo quy trình nào?

Tại công ty An Phú, bạn sẽ được tiếp nhận và chăm sóc theo quy trình như sau:

👉 Đầu tiên Công ty sẽ tiếp nhận thông tin và yêu cầu của bạn thông qua đường dây nóng điện thoại về dịch vụ thông bồn cầu bị nghẹt vải. Nhân viên trực sẽ lắng nghe và thực hiện phân tích xử lý, đưa ra một số tư vấn giải pháp tạm thời ban đầu.

👉 Tiếp theo, bộ phận kỹ thuật được bố trí sẽ đến ngay địa điểm mà bạn yêu cầu, thực hiện khảo sát, đánh giá tình trạng và suy đoán nguyên nhân. Sau đó là tư vấn để lên kế hoạch thông tắc bồn cầu nghẹt vải, báo giá và tiến hành thi công theo thỏa thuận của hai bên.

👉 Nhân viên sẽ thi công theo hợp đồng bằng các máy móc phù hợp và chuyên dụng nhất để đạt được hiệu quả cao.

👉 Sau cùng, bạn sẽ được tự tay nghiệm thu và An Phú sẽ giới thiệu về chế độ hậu mãi, bảo hành miễn phí dài hạn nhằm đảm bảo bảo an tâm và quyền lợi tối đa cho bạn.

Liên hệ dịch vụ thông bồn cầu nghẹt vải tại An Phú ở đâu?

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ thông bồn cầu bị nghẹt vải, hãy tìm cho mình những đơn vị uy tín chất lượng, tránh những công ty tự phát không tên tuổi mà bạn tìm được trên các cột điện ở ngã ba.

Công ty An Phú có đầy đủ giấy tờ kinh doanh, mã số thuế đầy đủ, có thể cung cấp cho bạn cả hóa đơn khi cần thiết. Địa chỉ, số điện thoại và website của công ty đều được công khai với giá cả dịch vụ rõ ràng, vì vậy bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào công ty An Phú.

Để xử lý bồn cầu nghẹt vải an toàn hiệu quả hãy gọi ngay đến dịch vụ sửa chữa, thông tắc thiết bị vệ sinh An Phú nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938778923